AGNELLI: MỘT JUVE MỚI VẪN ĐANG ĐI ĐÚNG QUỸ ĐẠO…

Trong bài phỏng vấn trực tiếp mới nhất với Paolo de Paola (Tutto Sport), chủ tịch Andrea Agnelli đã có cơ hội chia sẻ kế hoạch của ông với Juve và cách nhìn nhận nhiều điều xoay quanh “Lão Bà”.

Vị Chủ tịch chia sẻ: “Những gì tôi có kể từ khi tiếp quản đội bóng chỉ là một đội bóng với cái nền nơi mà những chiến thắng có thể đến. Đó mới chỉ là sự khởi đầu, và 6 Scudetti sẽ chỉ làm nền cho sự mở đầu ấy. «La mia Juve è all’inizio. I 6 Scudetti sono una base di partenza».

“Juventus, altri 7 anni di grandezza. E colpi alla Higuain”. Thử thách khác dành cho Higuain. Năm nay, doanh thu của chúng ta đã vượt mốc 400 triệu. Chúng ta sẽ tiếp tục đà này và tiến lên trong 7 năm tới với một sự khiêm tốn, nhún nhường, thứ mà La Vecchia Signora đã thể hiện trong suốt 7 năm vừa qua. Trong 2 tuần, Juve đã có trụ sở mới : J Village, và cũng sẽ có thêm một ngôi trường mới, nhiều khu nhà, khu cắm trại sẽ được mở thêm cùng với những gì hiện đại nhất. Chúng ta đã có logo mới. Chúng ta là một Juventus hoàn toàn khác, một Juve với một tầm vóc to lớn xuyên ra thế giới. Giờ đây, phải giữ được sự tập trung như những gì chúng ta đã làm năm 2010. Tôi đảm bảo toàn câu lạc bộ sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho người hâm mộ, ngay trên sân bóng, ngay cả trong cách điều hành và làm marketing. Mọi thứ đang càng ngày càng được cải thiện. Còn về Higuain, chúng ta sẽ giữ những gì vốn có và tiếp tục phát triển nó. “Se prenderemo altri top player alla Higuain? – Non invertiremo la rotta.”

 

Liên quan đến Serie A : nhiều người nói rằng Calcio đã đánh mất vị thế, trình độ không còn cao như trước, đó hoàn toàn là một lời nhận định sai lầm. Tôi hi vọng những người Milan sẽ trở lại mạnh mẽ nhưng thực tế, họ vẫn ở sau chúng tôi. « Ma spero che alle nostre spalle riappaiano le milanesi. »

Còn về C1, tôi rất buồn vì thất bại ở Cadiff nhưng một mùa giải không thể bị đánh giá chỉ trong 20 phút. Có thể 20 phút điên loạn ở Cúp C1 là mấu chốt của thất bại trong trận chung kết, nhưng nếu chỉ phán xét 20 phút thất bại ấy mà quên đi một mùa giải thì đó là cả một sai lầm. Tôi đã có mặt trong phòng thay đồ ở giờ nghỉ giữa hiệp và chẳng có gì xảy ra cả. “Mi dispiace per Cadiff, ma una stagione non si giudica per venti minuti.” Còn cách mà để có được thành công ở Champions League, chỉ có một cách duy nhất, là NGƯỜI CHIẾN THẮNG – VINCERLA.

 

Những hình mẫu: nếu phải chọn ra một cách thức tổ chức, tôi sẽ học theo những người Đức. Còn về không khí sân vận động, tôi sẽ nhìn sang những người Anh. Nếu nói về cách làm kinh tế, về thu hút khách du lịch vào các bảo tàng của Câu lạc bộ, Barcelona là cái tên hiện lên trong đầu tôi.

Một kỉ nguyên mới được mở ra, chúng tôi muốn nhìn thấy, muốn xác định các Juventini trên toàn Thế giới bằng những đồ dùng mà họ có thể sử dụng hàng ngày. Chúng tôi muốn hình ảnh của Juve sẽ xuất hiện không chỉ ở trên sân cỏ mà còn cả ở ngoài cuộc sống bằng những dự án ở Trung Quốc và châu Phi. Một cửa hàng mới vừa được mở ngay cạnh sân vận động, được xem là lớn nhất châu Âu, nó thể hiện một hình mẫu quan trọng trong Thế giới Juve.

 

Có rất nhiều người tự gọi mình là Juventini, nhưng chắc chắn, chúng ta phải phân biệt rõ ràng, ai là người thích Juve tức thời, bị các chiến thắng của Juve thu hút và ai là những Tifosi, những Juventini chân chính.

Về sân Allianz Stadium, việc nâng cấp sân không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Việc xây dựng đã được làm rất tốt, nâng thêm 3000 – 4000 ghế sẽ chẳng giải quyết được gì cả. Nếu phải nâng số ghế lên, 20 – 25000 sẽ là con số hợp lí, nhưng lúc này, nó sẽ một sai lầm thực sự.

 

Juventus gồng gánh cả Serie A tại UCL: Italia đã có 4 suất tham dự C1, nhưng để có thành công đó, màn trình diễn của Juve đã góp một phần công sức cực kì lớn.

Có nhiều tin đồn nói rằng Conte có thể quay lại Juve, nhưng đó là những lời bịa đặt, không thực tế.

Sau khi giải nghệ, Buffon có thể trở thành chủ tịch của câu lạc bộ. Nhưng bây giờ, công việc của cậu ta là ở trên sân cỏ.

 

 

 

Hiện nay, Andrea Agnelli đang nắm giữ Exoc, Fca e Lamse, và tất nhiên là Juventus. ‘’Tôi đã làm việc ở đây từ năm 2010 và tôi luôn cống hiến hết 100% sức lực của mình cho câu lạc bộ, và chắc chắn tôi sẽ tiếp tục. 7 năm đã qua + 7 năm tiếp theo, nó giống như một bản hợp đồng vậy, nhưng không, đó là một cuộc giao kèo của tình yêu với những chiến lược hoàn toàn nghiêm túc.

 

Và chắc chắn,  JUVE SẼ TIẾP TỤC TIẾN LÊN!

 

 

Nguồn: forza-juve.com