THẤT BẠI – ĐỘNG LỰC ĐỂ TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC

Các danh hiệu đã là chuyện của quá khứ, Juventus sẽ tiếp tục con đường trở thành “kẻ chinh phục”.

Trong lễ trao thưởng Montecitorio, CEO Beppe Marotta đã đồng ý trả lời vài câu của các phóng viên khi được hỏi về Juventus. Montecitorio là một giải thưởng thường niên được tổ chức bởi hội cổ động viên Juventus Fanclub Parlamento, nhằm tri ân những cá nhân hay tập thể đã và đang gắn bó với những thành công của đội bóng.

Marotta chia sẻ: “Các chức vô địch có thể đến và đi, nhưng Juve sẽ luôn tồn tại cùng các bạn. Chúng tôi luôn có trong mình khát khao chiến thắng cực kì mãnh liệt. Tôi chắc chắn với các bạn một điều, Juventus sẽ luôn chiến đấu tới những hơi thở cuối cùng. Fino alla fine!”

Beppe Marotta tại lễ trao giải Montecitorio.

Juventus đã thống trị làng bóng đá Italia trong suốt 6 năm qua, giành hầu hết tất cả các danh hiệu lớn của Xứ sở Mì ống, trong đó có 6 Scudetti liên tiếp, góp mặt 2 lần trong 3 trận chung kết UEFA Champions League gần nhất. Cũng nhờ vào thành tích này, mùa tới, Serie A sẽ có 4 suất ở sân chơi C1. Juventus đã góp công cực kì lớn nhằm vực dậy nền bóng đá Italia đang trên đà suy thoái.

 

Sáu năm, một chặng đường thành công

“Trong suốt 6 năm vừa rồi, Juventus đã có được những thành công tuyệt vời, tôi chắc chắn những chiến thắng đó không phải là ngẫu nhiên, không đến từ thứ gọi là may mắn. Mà đó là cả một quá trình chiến đấu không ngừng nghỉ, vực dậy gây dựng lại tất cả từ sau Calciopoli , để rồi phát triển theo đúng quỹ đạo như ngày hôm nay.” – Marotta nói.

Thành công rực rỡ cùng với 6 Scudetti liên tiếp, chúng ta hãy nhìn lại quá khứ một chút. Những danh hiệu đến một cách dồn dập, giống như cái cách tìm ra công thức chiến thắng trong những ngày đầu gây dựng đế chế của nhà Agnelli.

Bộ sậu của Juventus – Nedved – Marotta – Agnelli – Paratici (trái sang phải).

6 năm vừa qua là 6 năm của sự thành công. Juventus đã viết lên lịch sử không chỉ cho nền bóng đá Italia mà còn cả làng túc cầu Thế giới. Đi lên từ những khó khăn sau Calciopoli, Juventus đang trở lại với vị thế ông lớn của châu Âu với những bước tiến chắc chắn.

Ngày nay, chắc chắn cái tên Juventus đã trở thành một thương hiệu “Made in Italia”, bởi vì chúng tôi là một đội bóng hùng mạnh, một đội bóng hiện đại, có giá trị trên toàn cầu với những ông chủ tuyệt vời.

Forza Juve! Fino alla Fine!

 

Tham khảo: footballitalia.com