Tôi phải chứng tỏ bản thân mình có xứng đáng với Juve

Nói chuyện với Corriere della Sera

Nói chuyện với Corriere della Sera

(JFC.VN) – Federico Bernardeschi đang cảm thấy có gì đó rất hứng thú trong quãng thời gian như là học việc ở Juventus và đáp trả đám anh hùng bàn gõ đã lăng mạ mình sau khi rời Firenze.

Cuối cùng thì anh cũng có trận xuất phát trong màu áo bianconeri, và đóng góp luôn một bàn thắng cùng một đường chuyền thành bàn trong trận hòa Atalanta 2-2 hôm vừa rồi.

Anh nói với tờ Tin buổi chiều Corriere della Sera:

– Tôi không được thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng tôi không phải lo, đó là quãng thời gian học việc cần phải trải qua.

– Khi bạn vừa đến một đội bóng vừa đoạt 6 Scudetto liên tục và đá 2 trận chung kết cúp C1 trong vòng 3 năm, thì điều đó rất là bình thường.

– Không có gì ghê gớm khi phải ngồi ghế dự bị, tôi chấp nhận diều đó một cách nhẹ nhàng. Tôi không sợ mất chỗ trên đội tuyển đi World Cup vì tôi biết là ngài Giampiero Ventura muốn có tôi.

– Nếu tôi có thể đảm bảo rằng tôi đã sẵn sàng khi được gọi đến, thì sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Juve là Juve, không dễ để ngay lập tức bắt nhịp với đội bóng lúc nào cũng khát khao chiến thắng. Đấy là phong cách riêng của Juve rồi. Tôi nhận ra rằng nếu anh không dốc 100% sức lực thì anh sẽ bị các đồng đội vượt qua.

– Đầu tiên là tôi phải chứng tỏ bản thân mình có xứng đáng với Juve. Tôi đang tập luyện để có được một chỗ đứng chắc chắn trong đội và huấn luyện viên đang giúp đỡ tôi, mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt.

– Hoàn cảnh đang diễn ra với tôi cũng giống như với Dybala hồi mới đến Juve. Tôi không phải người đầu tiên, và chắc cũng không phải người cuối cùng. Cần phải có gì hi sinh, khao khát và cả năng lực.

Quyết định rời khỏi Firenze đến kình địch Juve khiến Bernardeschi trở thành mục tiêu đáng ghét trong một cơn bão truyền thông ầm ĩ trên mạng xã hội.

– Lựa chọn của tôi là lựa chọn của một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi đã luôn biết ơn Fiorentina và cũng cảm ơn họ vì tôi đã được có mặt ở đây. Tôi nhắc lại: tôi cảm thấy tự hào vì được là một phần của Juventus.

– Tôi không thể dàn hòa với mấy tay anh hùng bàn gõ, họ dành thời gian cả ngày chỉ để đả kích người khác. Chị gái tôi, vừa mới được làm mẹ, đã từng nhận được một tin nhắn nói rằng bọn họ mong cho em bé chết đi trước lúc chào đời.?

– Thật may mắn, tôi có những chỗ dựa vững chắc. Những người khác yếu đuối, họ phải chịu đựng dưới áp lực như thế này và có khi còn đi đến chỗ tự vẫn.

 

(Lâm An via FI)