GdS: Mười điều bí mật của Dybala

Trong số ra ngày hôm nay,  Gazzetta dello Sport đã viết về Paulo Dybala và màn trình diễn phi thường của anh từ khi được khoác lên mình chiếc áo số 10. Gazzetta cũng đào sâu thêm về ‘La Joya’ và tiết lộ 10 bí mật thú vị về ngôi sao người Argentina.

  1. Mạng xã hội: Sau chiến thắng trước Genoa hôm thứ Bảy vừa qua, Paulo Dybala đã post lời cảm ơn của mình đến với fan hâm mộ – những người đã gửi lời chúc mừng về cú hat-trick của anh. Đó không phải là sự kiện trên mạng xã hội duy nhất liên quan đến Dybala diễn ra vào hôm thứ Bảy. Ngôi sao người Argentina đã ăn mừng 10 triệu người theo dõi (Followers) trên Instagram.
  2. Biệt danh: Khi còn nhỏ, Dybala từng được gọi là “Thầy tu nhỏ” (“little priest”) vì những chiếc áo quá khổ, những chiếc áo như áo khoác ngoài, dài quá thắt lưng. Bây giờ anh có biệt danh Joya, nghĩa là Viên ngọc. Hồi ở Palermo, anh còn có biệt danh “u picciriddu” (nghĩa là cậu nhóc) vì gương mặt non choẹt của cậu.
  3. Cờ vua: Dybala đã biết chơi môn cờ nổi tiếng này từ khi còn nhỏ. Anh chàng rất thích chơi cờ vua ngay cả khi đang tập trung cùng các đồng đội. Tuy nhiên, vào tháng Giêng vừa qua, Marotta đã bán đi đồng đội duy nhất có cùng sở thích với Dybala. Không còn Hernanes, Dybala đành phải tập chuyển sang chơi cờ trên sân bóng. (Chắc ý đá bóng như chơi cờ :P)
  4. Lego: Dybala yêu thích trò chơi Lego vô cùng. Anh chàng thích thâu đêm cùng với bộ Lego hơn là bay đêm ở các Club. Dybala và cô bạn gái cũ thường dành nhiều giờ để lắp vào rồi gỡ ra với các bộ Lego. Có khi là ngồi chơi thâu đêm cho đến khi bộ Lego được hoàn tất.
  5. Bên phải: Dybala sở hữu một trong những cái chân trái ngoan nhất thế giới và anh cũng muốn cải thiện khả năng thi đấu bằng chân phải, chân không thuận của mình. Để làm được điều đó, Dybala đã thực hiện điều mà chúng ta rất ít khi nghe tới: Một tuần một lần, Dybala tập viết tên mình bằng … chân phải.
  6. Trọng tài: Khi các bạn của mình chơi đá bóng 5 người, Dybala sẽ làm gì? Anh chàng sẽ mặc vào một chiếc áo đen và thủ cho mình 2 chiếc thẻ: 1 đỏ, 1 vàng. Một anh tài nghiêm túc, chả ngại mà xài thẻ đỏ đâu.
  7. Bóng rổ: Hồi còn nhỏ, mẹ của Dybala mua cho anh chàng một bộ bóng rổ mini, chủ yếu là để cậu nhóc hiếu động Dybala ra ngoài nhảy nhót. Nhưng điều này không tồn tại lâu. Bản năng của Dybala vẫn là sử dụng đôi chân của mình.
  8. Hoạt động cộng đồng: “Sonrisa” (hay Smile – nụ cười) là tên quỹ từ thiện của Dybala. Sau thảm kịch ở khách sạn Rigopiano (lở tuyết từ các trận động đất xảy ra vào tháng Giêng vừa qua – JFC), Dybala đã thực hiện một cuộc video call với 2 chú bé được cứu sống khỏi trận lở tuyết kinh hoàng. Anh chàng là một người không hề ích kỷ và luôn muốn cho đi.
  9. Những chiếc áo đấu: Bộ sưu tập áo đấu của Dybala luôn có điểm chung: anh chàng thường xin đổi áo với những đối thủ mặc áo số 10, ngay cả khi anh chàng mặc áo 21. Tuy nhiên, vẫn còn một chiếc áo mà Dybala chưa có – áo của Ronaldinho, người mà anh chàng đã hỏi xin chiếc áo có chữ ký trên mạng xã hội.
  10. Tình yêu: Antonella Cavalieri, bạn gái cũ của Dybala, là một cựu người mẫu và thường xuyên có mặt ở Juventus Stadium. Gần đây, Cavalieri đã quay về nhà ở Baires sau khi cặp đôi này chia tay. Bây giờ thì ‘La Joya’ đang tận hưởng cuộc sống độc thân sau khoảng thời gian 3 năm yêu nhau.

Gazzetta dello Sport 

Fan Bệu (dịch từ Around-J.com)