Inter Milan: Cần lắm một niềm tin

Mùa giải 2015-2016, Inter Milan đã có một sự khởi đầu đáng điểm 8 nhưng họ đã có cú nước rút chỉ đáng điểm 2. Bạn có muốn biết nguyên nhân? Tốt thôi, người duy nhất có thể trả lời cụ thể nhất cho câu hỏi đó là… R. Mancini. Nhưng dù sao đó cũng là chuyện của quá khứ, họ có thể quên đi được rồi, mùa giải mới đã ở trước mặt. Hãy xem Inter đã làm được gì cho mùa giải mới và họ thiếu gì để thành công ở mùa giải mới nhé.

Hãy để cho Inter yên, Wanda

Hy vọng lớn nhất của Inter trong TTCN lần này chính là Gabriel Jesus, nhưng mối hiểm họa lớn nhất của họ lại là M.Icardi. Inter đã rất tin tưởng vào việc theo đuổi G. Jesus và coi đó sẽ là vụ đầu tư trọng điểm cho cả hiện tại lẫn tương lai, các nhà đầu tư TQ cũng rất hứng thú thúc đẩy cho thương vụ “Ronaldo mới” này. Inter đã giành pole cho đến khi… Man City vào cuộc. Họ có tiền, có Champions League và có… Pep Guardiola. Vậy là Inter thua, tất nhiên họ còn thời gian để quay sang các thương vụ khác, ví dụ cạnh tranh Gabigol với Juve, nhưng khi thất bại ở một thương vụ chiến lược thì có nghĩa là Inter sẽ phải xem lại định hướng của mình cho TTCN. Họ cần phải tập trung vào hiện tại hơn là tương lai. Hiện tại của họ đang nằm trong tay… Wanda. Cô vợ của Icardi đã bày khá nhiều trò kể từ đầu TTCN với mục đích kiếm cho chồng một bản hợp đồng hấp dẫn hơn. Juve cũng góp một tay khiến cho tình hình trở nên căng thẳng hơn khi… mua Higuain. Viên domino đã đổ, Napoli lao vào TTCN để thay thế Higuain và không ai thích hợp hơn Icardi. Inter phải lựa chọn, hoặc tăng lương… khủng cho Icardi, hoặc bán Icardi để tái đầu tư vào TTCN. Cả hai đều không đơn giản khi sức hút của Inter giảm đi trông thấy trong thời gian gần đây. Giữ Icardi là giải pháp hợp ý cổ động viên nhất nhưng sẽ khiến Inter tiếp tục đánh đu với Luật công bằng tài chính công. Họ đã thua ở canh bạc năm ngoái và không thể lặp lại ở mùa giải năm nay nếu muốn tiếp tục tham dự cúp Châu Âu mùa tới.

Wanda thực sự là mối hiểm họa với Inter
Wanda thực sự là mối hiểm họa với Inter

Hãy mang Candreva đến đây

Inter cũng đã giành được một số thắng lợi quan trọng trên TTCN. Họ đã giữ chân được Handanovic và Banega đã đến,đảm bảo tính sáng tạo cho hàng tiền vệ cơ bắp của Inter. Miếng ghép cuối cùng chính là Antonio Candreva, người mà Inter đã theo đuổi từ đầu kỳ chuyển nhượng cùng với G. Jesus. Một cầu thủ đá cánh rất kỹ thuật và thông minh, đó là miếng ghép hoàn hảo cho hàng tiền vệ Inter. Nói một cách công bằng thì với Candreva, Inter có một hàng tiền vệ mạnh nhất nhì Serie A. Medel/Melo và Kondogbia đảm bảo sức manh, Brozovic và Banega đảm bảo sự cân bằng trong khi Candreva và Perisic sẽ cung cấp những vũ khí tấn công hiệu quả. Có thể trong những ngày cuối của TTCN, Inter sẽ phải bổ sung thêm 1 tiền đạo để chia lửa với Icardi hoặc bán Icardi để bổ sung 2 tiền đạo, nhưng bán Icardi sẽ là một quyết định mạo hiểm.

Candreva rất đáng để đợi chờ
Candreva rất đáng để đợi chờ

Cần lắm một niềm tin

Vấn đề của Inter không phải là lực lượng, mà là tổ chức. Ngay cả trong quá khứ, Inter chưa bao giờ thiếu vắng những tài năng. Họ thường dùng lý do bị Juve chèn éo để lý giải cho những thất bại của mình, nhưng họ đã tự thua với một hệ thống quản lý lỏng lẻo và thiếu gắn kết với đội bóng. Khi đội bóng thi đấu tốt thì không có ai giữ cho những đôi chân trên mặt đất và khi thất bại thì tất cả đều tan như bong bóng xà phòng. Đó không phải là phẩm chất của một đội bóng lớn, quá thiếu sự ổn định, họ có thể thắng đâu đó bằng sự bốc đồng trong các giải đấu cúp nhưng rất khó có thể duy trì trên chặng đua dài. Hãy nghe Juan Jesus nói về đội bóng cũ ngay khi chuyển sang Roma dưới dạng cho mượn: “Không thể thi đấu ở Inter, mỗi khi có một thất bại, tâm lý chung là muốn tìm ai đó để đổ lỗi”.

GettyImages-473618868.0

Đợi chờ Inter?

Banega sẽ thay đổi lối chơi của Inter?
Banega sẽ thay đổi lối chơi của Inter?

Có rất nhiều thứ có thể mong chờ ở Inter. Với một đội hình tạm ổn như vậy, họ hoàn toàn có thể cạnh tranh cho một vị trí TOP 3. Đó không phải là việc quá sức mà ngược lại là trong tầm tay của họ, khi Juve đã giúp họ một tay bằng việc nhấc Higuain và Pjanic ra khỏi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Inter ở mùa giải tới. Nhưng cũng có quá nhiều rủi ro để đặt cược vào Inter. Tương lai của Mancini và Icardi đều không được đảm bảo, điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của đội bóng. TTCN vào thời điểm này không phải là một ý kiến hay, Inter phải cố gắng giữ vững bộ khung hiện tại, bổ sung các giải pháp ngắn hạn trước khi đi tìm câu trả lời ở những cầu thủ trẻ. Việc Inter có đi xa hơn mùa trước phụ thuộc rất nhiều vào Mancini và nên nhớ họ còn phải căng sức ở Europa League, với nhiều trận đấu hơn so với Champions League.