Morata: “Tôi đã về nhà”

Trước trận giao hữu Italia – Tây Ban Nha trên JStadium, Morata đã dành cho Gazzetta dello Sport một cuôc phỏng vấn dài.

“Tôi thật sự không thể đợi được nữa. Có rất nhiều bạn bè của tôi hỏi xin vé của trận đấu. Tôi nghĩ họ có thể lấp đầy một khán đài”

la-joie-des-joueurs-de-la-juventus-apres-le-but-d-alvaro_943086

“Một cảm giác rất thân thuộc khi quay lại Turin. Tôi không thể đợi để được chơi bóng ở đây. Nếu có chút thời gian rảnh, tôi sẽ dạo một vòng quanh thành phố. Ở Turin, tôi đã rất hạnh phúc, tôi chiến thắng, tôi làm nên lịch sử. Đây sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi là một Juventino, luôn hy vọng Juventus sẽ thắng”

2016-05-31t145857z_1_lynxnpec4u0x8_rtroptp_3_soccer-italy-coppa-800

“Trở lại vào tháng Giêng? Đây là lần đầu tiên tôi nghe về điều đó. Tôi không nghĩ vậy, điều đó khó xảy ra. Tôi đang ở Madrid, nhưng tôi vẫn là một Juventino”

MADRID, SPAIN - AUGUST 15:  Alvaro Morata of Real Madrid poses during his official presentation at Estadio Santiago Bernabeu on August 15, 2016 in Madrid, Spain.  (Photo by Angel Martinez/Real Madrid via Getty Images)

MADRID, SPAIN – AUGUST 15: Alvaro Morata of Real Madrid poses during his official presentation at Estadio Santiago Bernabeu on August 15, 2016 in Madrid, Spain. (Photo by Angel Martinez/Real Madrid via Getty Images)

“Chiellini sẽ vắng mặt? Tôi cám ơn Chúa. Cái đầu gối của tôi cũng cám ơn ông ấy rất nhiều (cười)”

Juventus' Giorgio Chiellini (L) and Alvaro Morata celebrate after defeating Empoli in their Italian Serie A soccer match at Castellani stadium in Empoli November 1, 2014. REUTERS/Giampiero Sposito (ITALY - Tags: SPORT SOCCER)  Picture Supplied by Action Images

Juventus’ Giorgio Chiellini (L) and Alvaro Morata celebrate after defeating Empoli in their Italian Serie A soccer match at Castellani stadium in Empoli November 1, 2014. REUTERS/Giampiero Sposito (ITALY – Tags: SPORT SOCCER)
Picture Supplied by Action Images

“Tôi rất háo hức gặp lại Bonucci, Barzagli, Chiellini và Buffon. Tôi biết ơn họ rất nhiều. Khi tôi đến Juve, họ đã đối xử với tôi rất tốt. Họ đã dạy tôi rất nhiều điều, đặc biệt là Gigi. Tôi luôn biết ơn họ, đặc biệt là BBC… vì rất nhiều cú đá trên sân tập. Tôi trưởng thành nhờ họ”

From right: Juventus' Alvaro Morata, Andrea Barzagli, Leonardo Bonucci and Gianluigi Buffon celebrate the victory at the end of the Italian Serie A soccer match Juventus Fc vs Fc Internazionale at Juventus stadium in Turin, 28 February 2016. ANSA / ALESSANDRO DI MARCO

From right: Juventus’ Alvaro Morata, Andrea Barzagli, Leonardo Bonucci and Gianluigi Buffon celebrate the victory at the end of the Italian Serie A soccer match Juventus Fc vs Fc Internazionale at Juventus stadium in Turin, 28 February 2016. ANSA / ALESSANDRO DI MARCO

“Tevez nói với tôi rằng chơi bóng và thành công ở Italy như bạn tốt nghiệp cấp 3 vậy. Bạn học và trưởng thành rất nhiều. Anh ấy đã đúng”

Foto LaPresse - Daniele Badolato 18/03/2015 Dortmund ( Germania ) Sport Calcio Borussia Dortmund - Juventus Champions League 2014 2015 - Ottavi di finale ritorno Nella foto: Alvaro Morata esulta per il gol del 0-2 Photo LaPresse - Daniele Badolato 18 March 2015 Dortmund ( Deutschland ) Sport Soccer Borussia Dortmund - Juventus Champions League 2014 2015 - Round of 16 second leg In the pic: Alvaro Morata celebrates 0-2 goal

Foto LaPresse – Daniele Badolato
18/03/2015 Dortmund ( Germania )
Sport Calcio
Borussia Dortmund – Juventus
Champions League 2014 2015 – Ottavi di finale ritorno
Nella foto: Alvaro Morata esulta per il gol del 0-2
Photo LaPresse – Daniele Badolato
18 March 2015 Dortmund ( Deutschland )
Sport Soccer
Borussia Dortmund – Juventus
Champions League 2014 2015 – Round of 16 second leg
In the pic: Alvaro Morata celebrates 0-2 goal

“Juve là đội bóng mạnh nhất Italia, không có gì đáng để nghi ngờ điều đó. Họ đã mua cầu thủ tốt nhất từ Napoli, rồi cầu thủ tốt nhất từ Roma. Họ đang gia tăng khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh”

“Ở Champions League, mọi thứ rất khác nghiệt. Chỉ một bước chân sai, bạn sẽ phải ra về, như những gì diễn ra với chúng tôi năm ngoái tại Munich. Thật sự rất đáng tức giận. Đó đã có thể là năm của chúng tôi, tôi cảm nhận được điều đó. Mùa giải này Juve sẽ là một đối thủ khó chịu. Tôi nghĩ họ ít nhất cũng phải tới Bán kết Champions League”

alvaro-morata

“Dybala & Higuain? Tôi kỳ vọng rất nhiều vào họ. Hai cầu thủ rất giỏi, ở Italia không thể tìm một cặp đôi thứ hai như thế”

“90M cho Higuain? Khi Euro gần kết thúc, Fabio (Paratici) nói với tôi rằng họ đã gửi một đề nghị lớn đến Real để giữ tôi lại. Nhưng mọi chuyện không suôn sẻ và họ phải tìm một ai đó tương tự, có thể là đắt hơn mức giá mà họ đã gửi cho Real. Và họ đã tìm được”

alvaro-morata-boots-2

“Napoli? Người đại diện và bố tôi nói rằng Napoli liên lạc với họ nhưng tôi ngay lập tức nói với họ quên ý tưởng đó đi. Tôi không nên đến Napoli. Điều đó là thiếu tôn trọng với Juve. Đó là chuyện niềm kiêu hãnh và trung thành với những người đã đối xử với tôi rất tốt”

Minh Khang

You may also like...