“Sáu nghìn một trăm mười một ngày”

“6111” là lời chào cuối cùng của người Đội trưởng vĩ đại của chúng ta – Gigi Buffon. Hôm nay anh sẽ thi đấu trận đấu cuối cùng trong màu áo Juventus, nơi anh đã có 17 năm gắn bó. Juventus vẫn còn đó, nhưng chúng tôi sẽ phải tập làm quen với việc thiếu vắng hình bóng anh nơi khung gỗ mỗi cuối tuần. Thiếu đi những lời gào thét, những cái ôm, những nụ cười, những pha ăn mừng như một đứa trẻ thơ của anh. Chúng tôi không biết phải làm sao cả, chúng tôi chưa sẵn sàng cho điều đó.

Nhưng Buffon hiểu những quyết định của bản thân. Và anh đã viết nên những cảm xúc mạnh mẽ nhất của cuộc đời mình …

 

“Sáunghìnmộttrămmườimộtngày”

 

“6111 ngày, 6111 giây phút của những cảm xúc thuần khiết. Của niềm vui, của nỗi buồn, của thất bại và vinh quang.”

“Xin cảm ơn.”

“Xin cảm ơn tất cả mọi người.”

Bởi vì mỗi người trong số các bạn đã góp phần giúp mỗi khoảnh khắc của cuộc đời tôi trong màu áo trắng đen trở nên đặc biệt. Một cuộc đời không biết từ khi nào đã trở thành máu thịt, thành làn da thứ hai của mình.”

“Làn da tôi đã mặc, đã yêu và tôn kính. Tôi trân quý và bảo vệ điều đó với tất cả bản thân mình. Với cả những giới hạn của mình, nhưng cũng với tất cả những đam mê đã đồng hành cùng tôi.”

“Với ngày mai, cuộc hành trình đó sẽ dừng lại. Kết thúc một quyển sách chúng ta đã viết cùng nhau. Có quá nhiều cảm xúc. Quá nhiều.”

“Và rồi, một hành trình mới lại tiếp tục. Một chương sách mới. Nó sẽ bắt đầu.”

“Vì Juventus sẽ luôn ở đó, trường tồn vượt trên mọi cá nhân, luôn luôn. Và những trang sách mới sẽ tiếp tục được viết nên, mà tôi nghĩ là vô tận. Bởi vì đội bóng này sở hữu một DNA độc nhất vô nhị. Truyền thống tuyệt vời đó thật vĩ đại và không thể lặp lại.”

“Juve là một gia đình. Gia đình của tôi. Và tôi sẽ không bao giờ ngừng yêu thương, biết ơn và gọi gia đình đó là “Nhà”. Bởi vì nơi ấy đã cho tôi quá nhiều. Tất cả mọi thứ. Hơn rất nhiều những gì tôi có thể làm cho cho gia đình của mình.”

“Và rồi, một hành trình mới lại tiếp tục. Một chương sách mới. Nó sẽ bắt đầu.”

“Và tôi, một con người luôn cố gắng hướng đến tương lai bằng những đôi mắt khác nhau.”

“Tôi sẽ chấp nhận những thách thức mới mà cuộc đời mang lại với sự tò mò của một người không muốn ngừng trải nghiệm cảm giác của “cuộc chơi”. Và của một con người đã từng đối mặt với rất nhiều thử thách, có lúc chiến thắng, nhiều lần thất bại. Nhưng đó là người nhận thức được rằng mọi thứ ở phía trước đều khác biệt với những điều đã diễn ra.”

“Và có những khó khăn.”

“Khi còn trẻ, tôi hay đạp xe đến sân vận động.”

“Vào ngày mai, tôi muốn cất những bước chân rảo bộ thật chậm rãi một lần nữa. Để tôi có thể thưởng thức trọn vẹn từng khoảnh khắc, để cảm nhận nỗi đau của sự chia ly. Để tận hưởng niềm vui trong những lời chào.”

“Để tiếp tục tiến lên.”

“Và để hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ cảm thấy rời xa nơi mà tôi gọi là “Nhà” – mãi mãi!”

“Và để tri ân những người đồng đội mà tôi sẽ không bao giờ ngừng gọi họ bằng hai chữ “Anh Em”.”

“Fino Alla Fine! Luôn là như thế,”

 

“Gianlugi Buffon.”

 

Tạm biệt anh, và cảm ơn vì tất cả.

 

Eazy-E (dịch)

 

You may also like...