Thông điệp quan trọng từ thương vụ Alex Sandro

Thông điệp quan trọng từ thương vụ Alex Sandro

 

Dù cái giá là bao nhiêu đi chăng nữa, sẽ là sai lầm nếu Juventus để Alex Sandro đến Chelsea một cách thoải mái. Bài viết của Adam Digby trên football italia sẽ giúp chúng ta hiểu được thông điệp đằng sau, thứ còn quan trọng hơn những đồng Euro chảy vào tài khoản CLB.

Juventus nên hành xử đanh thép hơn trong những vụ tương tự

“Nguyện vọng của cầu thủ” – cụm từ quen thuộc được Beppe Marotta sử dụng mỗi khi Juventus mất đi một ngôi sao của mình. Nó bắt đầu từ khi Arturo Vidal bày tỏ nguyện vọng rời CLB để cạnh tranh chức vô địch Champions League cùng Bayern Munich, không lâu sau Kingsley Coman cũng nối gót người đồng đội Chile.

Vị giám đốc thể thao này cũng thốt ra những lời tương tự khi Mino Raiola đạo diễn cho chuyến đào tẩu ầm ĩ của Paul Poga về lại Manchester United. Mùa hè năm nay, tay cò này lại trêu đùa Milanista và thu hút hết sự quan tâm của truyền thông như thường lệ với Donnarumma.

Trong thời gian qua, Marotta tiết lộ đã nhận được những lời đề nghị rất lớn về Alex Sandro từ phía Chelsea. Mặc dù Beppe luôn khẳng định Juventus muốn giữ cầu thủ này; ông cũng thừa nhận Juventus sẽ không thể làm gì khác nếu Sandro yêu cầu ra đi.

Đủ rồi.

Mặc dù không ai muốn giữ chân một cầu thủ đã không còn muốn cống hiến, thì CLB vẫn nên sẵn sàng đáp trả với báo chí rằng sẽ không để cầu thủ ngôi sao của mình ra đi dễ dàng như thế. Khi nhìn thấy người đàn ông được giao nhiệm vụ xây dựng một đội bóng cạnh tranh hàng đầu châu Âu thừa nhận bất lực trong việc ngăn cản nguyện vọng của cầu thủ, điều đấy không chỉ thể hiện sự yếu đuối bạc nhược mà còn gây bất lợi cho Juventus trong các cuộc đàm phán tương lai.

 

Marotta còn thiếu một chút lọc lõi so với cáo già Moggi

Phải nói rằng Marotta là một người rất tài năng, người đã giúp Juventus rất nhiều trong 7 năm tại vị. Ông đã rút được bài học từ những thương vụ tệ hại như Marco Motta, Jorge Martinez hay cả Hernanes. Ông chứng minh cho mọi người thấy Beppe Marotta không phải là ông già tằn tiện hay chuyên gia đồng sở hữu và trả chậm nữa. Việc mua về Higuain và Pjanic đồng thời đặt kỷ lục chuyển nhượng mới với Pogba là minh chứng rõ nét nhất. Nhưng Marotta và BLĐ đội bóng vẫn còn rất nhiều thứ phải làm …

Thất bại 1-4 trước Real Madrid giúp chúng ta hiểu khoảng cách giữa hai gã khổng lồ TBN cùng Bayern với nhóm bám đuổi gồm Borussi Dortmund, Atletico Madrid … và cả Juventus.

Khi việc thống trị Serie A đã tỏ ra nhàm chán, Beppe nên tìm cách đưa Bà Đầm Già về vinh quang quá khứ – chức vô địch cúp C1. Juventus phải tỏ rõ quyết tâm đó.

Mặc dù không CLB nào có thể đảm bảo giữ chân các ngôi sao, nhưng không ai nghe Florentino Perez hay Karl-Heinz Rummenigge thừa nhận họ sẽ để các cầu thủ của mình tự do ra đi theo “nguyện vọng”. Trường hợp của Alex Sandro là cơ hội tốt nhất để Marotta đưa ra thông điệp đanh thép của CLB, rằng: “các người muốn ngôi sao của chúng tôi ư? Được rồi, nhưng nói trước chúng tôi là người ra luật, giá sẽ rất đắt hoặc sẽ không có cuộc đàm phán nào nữa.”

Chỉ như vậy, Juventus mới có thể tự tin ngồi vào top 4 CLB mạnh nhất thế giới.

Cái gọi là “nguyện vọng của cầu thủ” chỉ là thứ chết tiệt.

 

Nguồn: football-italia

Eazy-E

Chém gió

Xin mời thả phím

Comments are closed.